Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Kế hoạch tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội.

Ngày 14/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Kế hoạch số 278-KH/TU tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trang trí chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng tại thành phố Vinh. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào cuộc sống.

Đồng thời, tập trung trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong xây dựng và hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Động viên, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn tỉnh phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Thông qua công tác tuyên truyền góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân các nước trên thế giới hiểu được tầm vóc, mục đích, ý nghĩa Đại hội XIV của Đảng và các chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam nêu tại Văn kiện Đại hội XIV, nhất là đường lối đối ngoại trong quá trình hội nhập quốc tế, từ đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ tích cực của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Trong công tác tuyên truyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu: Quan tâm định hướng và tổ chức tốt việc lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý vào các dự thảo văn kiện trình đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XX của tỉnh, Đại hội XIV của Đảng; tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động ngăn chặn, đấu tranh kịp thời mọi hành động của các thế lực thù địch lợi dụng việc lấy ý kiến để tán phát thông tin, quan điểm sai trái, tiêu cực, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp bảo đảm đúng chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy đảng, hình thức đa dạng, phong phú, sinh động, cụ thể, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào kết quả đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XX của tỉnh và Đại hội XIV của Đảng. Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Kế hoạch tuyên truyền tổ chức thành ba đợt các điểm. Trong đó: Đợt 1 từ tháng 10/2024 đến Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (tháng 10/2025). Đợt 2 từ sau Đại hội XX của Đảng bộ tỉnh đến Đại hội XIV của Đảng. Đợt 3 từ sau khi bế mạc Đại hội XIV của Đảng.

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã định hướng cụ thể nội dung tuyên truyền trong từng đợt và giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện cho Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội; Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các cơ quan báo chí của tỉnh.

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành 14 khẩu hiệu tuyên truyền

1. Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030!

2. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030!

3. Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam!

4. Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!

5. Nhiệt liệt chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng!

6. Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước!

7. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh!

8. Kết hợp phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!

9. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Nghệ An phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045!

10. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng!

11. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030!

12. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

13. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

14. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

baonghean.vn

12345678910...