image banner
Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh: Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II
Lượt xem: 236

Sáng ngày 12/5/2022, Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức lễ Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa II. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng văn Nhiên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Chu Bá Long – Phó bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Đảng ủy Khối; các đồng chí giảng viên kiêm chức và 61 học viên đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ Khối.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Trong khóa học, các học viên được học tập và nghiên cứu các chuyên đề về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; kinh tế hàng hóa; chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội;...

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Trong bài phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Lê Thị Kim Oanh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối nhấn mạnh nhấn mạnh mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng chính trị đối với việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đồng thời thông tin rõ: Theo Kết luận 09-KL/TW ngày 09/7/2021 của Ban Bí thư về xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên, từ ngày 09/7/2021, Ban Bí thư quyết định dừng việc xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên đã học lý luận chính trị ở các cơ sở đào tạo ngoài hệ thống trường chính trị của Đảng... Các học viên chỉ được công nhận trình độ sơ cấp lý luận chính trị sau khi đã hoàn thành khóa học sơ cấp lý luận chính trị do các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị mở. Vì vậy, từ tháng 7 năm 2021 đến nay, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã mở 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho cán bộ, công chức có nhu cầu.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo phát  biểu khai mạc

 Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chu Bá Long – Phó bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu: Các đồng chí giảng viên  truyền tải kiến thức ngắn gọn, dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ, khái quát những vấn đề trọng tâm; chú tâm việc trao đổi, thảo luận để tương tác với học viên; Các học viên sắp xếp công việc học hành nghiêm túc, tự nghiên cứu tài liệu, tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực tham gia thảo luận phát biểu ý kiến, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; chấp hành nghiêm quy định của lớp học; phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Chu Bá Long – Phó bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Sau khi hoàn thành chương trình học, các học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị. Đây là cơ sở, tiền đề, điều kiện để các học viên theo học các chương trình lý luận chính trị cao hơn.

Kim Dung (Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối)

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 418
  • Trong tuần: 8 780
  • Trong tháng: 42 844
  • Tất cả: 427875
Đăng nhập