image banner
Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An: Hành trình tình nguyện đến với vùng cao
Lượt xem: 570

Nằm trong chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 - Xuân tình nguyện 2023, Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2023, những ngày qua các đoàn công tác của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã không quản ngại khó khăn, đến tận nơi trao từng phần quà, san sẻ yêu thương đến với người dân vùng cao, vùng biên giới miền Tây Nghệ An.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, trong đợt hoạt động hướng tới các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại các huyện miền Tây Nghệ An, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã huy động được các phần quà hiện vật và tiền mặt với tổng trị giá ước tính khoảng 255 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá và sự đóng góp của các đoàn viên trong toàn Khối.

Mở màn chuỗi hoạt động hướng đến vùng cao miền Tây nghệ An, sáng ngày 16/12/2022, Cụm thi đua Tham mưu - Tổng hợp, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức thăm tặng quà, hỗ trợ xây dựng thư viện cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn với tổng trị giá hơn 25.000.000đ. Món quà này góp phần giúp thầy cô giáo và các em học sinh tại trường tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, phấn đấu nâng cao thành tích, chất lượng giáo dục của huyện miền núi Kỳ Sơn.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho trường  PTDTBT TH&THCS Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn

Tiếp đó, ngày 23/12/2022, Cụm thi đua Trung ương - Đảng, Đoàn thể thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã về với xã Mai Sơn, huyện Tương Dương để trao gửi những món quà đến các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 2 máy lọc nước và 20 suất quà có tổng trị giá 30 triệu đồng đã được trao trong dịp này; với mong muốn góp thêm những tình cảm ấm áp để động viên bà con và các em học sinh vươn lên trong cuộc sống, để tết ấm sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa đến với miền Tây Nghệ An, ngày 08/01/2023, 8 đơn vị thuộc Cụm thi đua Văn xã - Nội chính, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu và các đơn vị đồng hành: Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam, Công ty CP Dược phẩm TV. Pharm và CLB Thiện nguyện Bắc Trung Nam đã đến và chia sẻ khó khăn với người dân xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu. Đây là địa bàn sinh sống của hơn 6.900 nhân khẩu, chủ yếu là người Thái, tỷ lệ hộ nghèo hơn 53%. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trực tiếp vận chuyển máy móc hiện đại như máy siêu âm, nội soi tai mũi họng, máy điện tim… từ thành phố Vinh để trực tiếp tổ chức thăm khám chuyên sâu và được cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân trên địa bàn xã. Dịp này, đoàn công tác cũng tổ chức trao tặng 20 suất quà cho các trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Phong; đồng thời tới thăm, trao tặng 2 máy lọc nước cùng các phần quà như bánh kẹo, sữa tươi cho Trường Tiểu học Châu Phong 2 và Trường Mầm non Châu Phong - Điểm trường Bản Tằm. Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên người dân nơi đây tiếp tục vươn lên trong cuộc sống; khuyến khích các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục vượt khó dạy tốt, học tốt.

Anh-tin-bai

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu

Tiếp đó, ngày 10/01/2023, tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Chi đoàn Sở Tài chính đã đến hỗ trợ trao tặng công trình Thắp sáng đường quê với 25 cột đèn chiếu sáng trị giá 50 triệu đồng, qua đó giúp bà con đi lại dễ dàng, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Hỗ trợ trao tặng công trình "Thắp sáng đường quê" cho người dân xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong

Trong quá trình hoạt động Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm tại các địa bàn. Bên cạnh đó, các cán bộ, đoàn viên và tình nguyện viên của Đoàn Khối cũng rất nhiệt tình trong công việc, không quản ngại ngày đêm, sớm tối, mưa nắng để tiếp nhận tiền, hàng, nhu yếu phẩm phục vụ hỗ trợ cho bà con cũng như trực tiếp rong ruổi đến các địa bàn vùng cao, vùng biên giới khó khăn.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh ngoài phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc còn góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối để từ đó ngày một hoàn thiện hơn về bản lĩnh, đạo đức, tinh thần phục vụ nhân dân; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

PM (Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) 

1 2 3 4 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1027
  • Trong tuần: 10 770
  • Trong tháng: 72 642
  • Tất cả: 600452
Đăng nhập