image banner
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 326

Chiều 15/1, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Anh-tin-bai

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồ Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Dân - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối CCQ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: TG

Năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn trong triển khai hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần xung kích, không ngại khó khăn, các cơ sở Đoàn và Văn phòng Đoàn khối đã lựa chọn các hình thức triển khai hoạt động phù hợp đảm bảo thiết thực nhưng vẫn tuân thủ các quy tắc về phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã phát huy tối đa sức sáng tạo, khả năng áp dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên. 

Đoàn Khối CCQ tỉnh đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu công tác năm 2021. Ảnh tư liệu

Đoàn Khối CCQ tỉnh đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu công tác năm 2021, trong đó hoàn thành vượt 4 chỉ tiêu về xây dựng, duy trì mô hình, cách làm gắn với các nội dung cải cách hành chính, hoạt động chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ; thực hiện công trình thanh niên cấp huyện; vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Một số công trình, phần việc tiêu biểu:

Thực hiện xây dựng 3 website: Trong đó có 2 website đi vào hoạt động hiệu quả và 1 website bàn giao cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát triển, hoàn thiện.

Triển khai ứng dụng rộng rãi mã QR trong nắm bắt thông tin người ra vào các cơ quan, đơn vị cũng như các chương trình hội họp; trong thực hiện chương trình hiến máu cứu người.

“Gửi máy tính cũ - Trao tri thức mới”: thu về hơn 150 máy tính, laptop cũ, hỏng các loại; phối hợp với các đơn vị phục hồi, sửa chữa, gửi các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận với CNTT.

Trao tặng 2 sân chơi cho thiếu nhi tại Thanh Chương, Quỳ Châu; 1 vườn ươm thanh niên tại Tân Kỳ; 1 khu xử lý vệ sinh tại Kỳ Sơn; tặng 1 căn nhà nhân ái cho người dân tại Con Cuông...

Hội nghị cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022, dự kiến tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm như: các hoạt động mùa đông ấm, xuân tình nguyện; chương trình mừng Đảng, mừng Xuân; diễn đàn Chuyển đổi số trong Khối các cơ quan tỉnh; tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, Đại hội Đoàn Khối nhiệm kỳ 2022 - 2027; chiến dịch hè thanh niên tình nguyện…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh - Phó Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh triển khai hệ thống báo cáo và theo dõi thông tin hoạt động Đoàn Khối trên hệ thống biểu mẫu Google. Ảnh: TG

Dự kiến một số chỉ tiêu cơ bản về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Đoàn Khối CCQ tỉnh

100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, của tổ chức Đoàn các cấp.

100% cơ sở Đoàn thường xuyên có báo cáo hình ảnh tổ chức hoạt động lên trang Cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

100% cơ sở Đoàn duy trì thực hiện bộ tiêu chí đánh giá riêng đối với đoàn viên công tác tại cơ quan, đơn vị.

Phấn đấu mỗi cơ sở Đoàn xây dựng mới hoặc duy trì được ít nhất 1 mô hình, cách làm gắn với các nội dung cải cách hành chính, hoạt động chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Tổ chức ít nhất 5 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển giao kiến thức cho thanh niên.

100% cơ sở Đoàn tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Văn phòng Đoàn Khối có ít nhất 1 nội dung ứng dụng thêm công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ.

Thực hiện được ít nhất 2 công trình thanh niên cấp huyện.

Toàn khối vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đạt từ 400 đơn vị máu trở lên.

Tổ chức ít nhất 1 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Hồ Phước - Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn trao đổi tại hội nghị. Ảnh: TG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Phước - Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn bày tỏ đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đoàn khối CCQ tỉnh trong năm 2021, cơ bản đồng tình với phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2022 đã đề ra.

Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh cần xác định cụ thể nhiệm vụ trọng tâm của năm, bám sát chỉ tiêu năm 2021 và chỉ tiêu của Tỉnh đoàn để bổ sung một số chỉ tiêu khác, đồng thời cần tổ chức thêm các chương trình hoạt động, một số công trình, phần việc thanh niên cụ thể để hướng tới chào mừng đại hội Đoàn các cấp. 

Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: TG

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh tiếp thu ý kiến phát biểu của đại diện Tỉnh đoàn, đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung được các đại biểu quan tâm thảo luận tại hội nghị, tập trung vào công tác chuẩn bị, phương án nhân sự cho đại hội đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối CCQ tỉnh sắp tới.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc trong năm 2022 cần tiếp tục duy trì tinh thần sôi nổi, xây dựng, đoàn kết, nghiêm túc áp dụng các công cụ mới của Đoàn khối, thực hiện các chỉ tiêu đã triển khai, xây dựng chương trình ngay từ đầu năm, bám sát bộ tiêu chí đánh giá đoàn viên, trong quá trình triển khai các chương trình, hoạt động kịp thời phát hiện, giới thiệu các nhân tố, mô hình tiêu biểu, tạo cơ sở để nhân rộng phong trào trong Khối CCQ tỉnh. 

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ảnh: TG

Tỉnh đoàn tặng Cờ Thi đua cho các đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp cơ sở năm 2021. Ảnh: TG

Dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên được nhận các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối…

Thu Giang

Baonghean.vn

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 277
  • Trong tuần: 9 159
  • Trong tháng: 41 543
  • Tất cả: 443355
Đăng nhập