image banner
Trọn tình đồng chí, đồng nghiệp
Lượt xem: 403

(TÁC PHẨM DỰ THI CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THỊ THU HIỀN – ĐẢNG BỘ SỞ CÔNG THƯƠNG)

“Anh với tôi đôi người xa lạ

Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau

Súng bên súng đầu nép bên đầu

Đêm tối chung chăn thành đôi tri kỷ:

 Đây là lời của bài hát “Đồng chí”, một bài hát hay ngợi ca về tinh thần đồng chí, đồng đội. Câu hát xúc động làm chúng tôi nhớ đến tình đồng nghiệp, đồng chí thật đẹp ở cơ quan tôi. Khi cuộc sống xô bồ, sụ vô cảm …trong xã hội đầy rẫy, chúng ta vẫn có những tình bạn, tình đồng nghiệp thật tươi đẹp. Câu chuyện chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay đó là tình bạn giữa người thương binh Hồ Dinh và đồng chí Võ Minh Tuấn, Bí thư Chi bộ Thanh tra Sở Công Thương.

Chàng sinh viên thương mại và những dấu ấn tại ngành

Võ Minh Tuấn sinh ngày 23/9/1971, quê xã Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Tốt nghiệp Đại học Thương mại, chàng trai quê hương Nghi Hải không lựa chọn ở lại thủ đô lập nghiệp. Ra trường anh nhận được nhiều lời mời vào các công ty và các cơ quan nhà nước ở Hà Nội. Nhưng với mong muốn được trở về quê hương cống hiến và làm việc, anh quyết định chọn ngành nghề phù hợp với chuyên môn mình được đào tạo. Thời điểm anh tốt nghiệp đại học, trình độ như anh ở quê hương rất cần. Nhờ cơ duyên, anh được nhận vào công tác tại Sở Thương mại (nay là Sở Công Thương). Về công tác, đồng chí Minh Tuấn luôn chấp hành tốt thời gian làm việc. Anh em cơ quan vẫn luôn truyền miệng đồng chí Tuấn là “người mở cổng cơ quan”, vì đồng chí luôn là người đi sớm nhất cơ quan.

Anh-tin-bai

Đồng chí Võ Minh Tuấn, Bí thư Chi bộ Thanh tra Sở phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023

Anh-tin-bai

Đồng chí Võ Minh Tuấn – tham gia phó đoàn liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở

Trong những năm mới vào nghề, đồng chí Tuấn đã xung phong lên công tác vùng miền núi, nhờ tinh thần xung kích của thanh niên, đồng chí đã sớm được kết nạp Đảng. Từng giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên Sở Thương mại. Qua trình công tác đồng chí lần lượt giữ các chức vụ Phó phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, Phó Chánh Thanh tra Sở. Ở cương vị nào “người con Nghi Hải” đều làm tốt vai trò của người cán bộ công chức gương mẫu, mẫn cán và nhiệt huyết với công việc. Khi Phụ trách phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, lúc đó phòng nhân sự rất ít chỉ có 02 người, đống chí đã cùng với thành viên còn lại đưa phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng các đề án xuất nhập khẩu. Năm 2016, khi chuyển vể công tác tại Thanh tra Sở, đồng chí luôn được giao giữ vai trò các trưởng đoàn, xử lý đơn thư và giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, nhưng đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Năm 2020, đồng chí được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra, Bí thư chi bộ Thanh tra Sở, tham gia với tư cách phó đoàn liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh, đồng chí đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen nhờ có thành tích xuất sắc.

Tình đồng chí son sắt

Điều làm chúng tôi cảm động nhất đó là tinh thần tương thân tương ái, tình bạn keo sơn của hai người đồng nghiệp thương binh Hồ Dinh và đồng chí Võ Minh Tuấn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Dinh và đồng chí Võ Minh Tuấn tại Tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành công thương năm 2016

Về công tác tại ngành từ năm 1999, đồng chí đã gặp gỡ đồng chí Hồ Dinh, đồng chí Hồ Dinh là một người thương binh có chuyên môn rất giỏi. Đồng chí Hồ Dinh từng tham gia kháng chiến và chiến tranh đã khiến đồng chí để lại chiến trường một phần của cơ thể. Đồng chí đi lại rất khó khăn, khi trái gió trở trời đồng chí Dinh còn đau vì những vết thương. Yêu thương người đồng nghiệp, người anh, người đồng chí của mình, đồng chí Võ Minh Tuấn đã tình nguyện làm người đưa đón đồng chí Hồ Dinh đi làm đều đặn mỗi ngày. Dù thời tiết mưa gió, nắng nôi không quản ngại khó khăn ngày nào cũng như ngày nào đồng chí Tuấn đi làm xa cơ quan gần 20 km nhưng không bao giờ để đồng chí Dinh phải đợi lâu, mặc mưa gió, gió lào nóng rát, những hôm trời rét căm dưới 10 độ, những hôm thành Vinh nóng như chảo lửa 39, 40 độ người ta vẫn thấy trên chiếc xe máy của đồng chí Tuấn luôn là đồng chí Hồ Dinh. Mặc dù đi làm gần như xa cơ quan nhất nhưng đồng chí hàng ngày vẫn đưa đón người bạn, người anh của mình đi làm. 20 năm về công tác tại Sở Công Thương là 20 năm đồng chí Hồ Dinh được đồng chí Tuấn đưa đón đều đặn suốt 20 năm trời. Tình bạn, tình đồng chí của hai người đồng nghiệp đã tiếp lửa cho các đồng chí thế hệ trẻ cơ quan thêm yêu, thêm trân quý của tình người. Thắp sáng lên niềm tin của chúng ta rằng “lòng tốt có ở khắp nơi” để sống cuộc đời thật ý nghĩa, thật thân thương như câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng…”

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 648
  • Trong tuần: 8 821
  • Trong tháng: 36 145
  • Tất cả: 673430
Đăng nhập