image banner
Nghệ An tiến tới tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo cấp phòng và chuyên viên
Lượt xem: 76

Đây là lần thứ 2 Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng này. Năm nay Thường trực Tỉnh ủy nâng tầm hội nghị từ "gặp mặt" thành "đối thoại", với chủ đề: “Khát vọng – Trách nhiệm – Đổi mới – Phát triển”.

Chiều 8/3, Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Anh-tin-bai

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Đây là lần thứ 2 Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng này. Năm nay Thường trực Tỉnh ủy nâng tầm hội nghị từ "gặp mặt" thành "đối thoại", với chủ đề: “Khát vọng – Trách nhiệm – Đổi mới – Phát triển”.

Hội nghị nhằm thống nhất nhận thức và hành động, trọng tâm là công tác cải cách hành chính, ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Anh-tin-bai

Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Thông qua hội nghị này, đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên tham mưu, hiến kế cho Thường trực Tỉnh ủy trong công tác quản lý, điều hành; đồng thời là dịp Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, các kiến nghị, những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, chỉ đạo giải quyết hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.

Hai nội dung trọng tâm trao đổi giữa Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên.

1. Đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và những vấn đề đặt ra trong thực hiện công tác cải cách hành chính. Tham mưu, hiến kế các cơ chế, chính sách vì sự phát triển của tỉnh nhà trong những năm tiếp theo. Trao đổi những vấn đề dư luận xã hội quan tâm đề nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, giải quyết.

2. Công tác tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng; trách nhiệm nêu gương, kỷ luật đảng viên, ý thức đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối giai đoạn hiện nay.

THỜI GIAN DỰ KIẾN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VÀO THÁNG 5/2023, BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TIẾP VÀ TRỰC TUYẾN. DỰ KIẾN KHOẢNG 800 ĐẠI BIỂU THAM DỰ. KHOẢNG 30 ĐIỂM CẦU VỚI KHOẢNG 5.000 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào bản kế hoạch thực hiện, tập trung vào việc xây dựng chương trình, nội dung của hội nghị.

Đồng chí Chu Bá Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh cho rằng, nội dung đối thoại cần phải thẳng thắn, có tương tác hai chiều để cùng tháo điểm nghẽn lâu nay.

Anh-tin-bai

Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hương phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Tiếp thu về nhiệm vụ công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội nghị, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: Một trong những nội dung rất được quan tâm là sau hội nghị đối thoại sẽ có những chuyển hướng như thế nào. Phần lớn sẽ quan tâm đến kết quả của hội nghị, có giải quyết được vấn đề nêu ra hay không, có tạo dư âm tốt không.

Anh-tin-bai

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Ngọc Cảnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Ngoài ra, các đại biểu đề nghị việc xây dựng báo cáo cần đánh giá khách quan, trung thực về hiệu quả của Hội nghị gặp mặt năm 2019. Việc lập phiếu khảo sát các đối tượng sẽ tham dự cuộc đối thoại tập trung vào một số nội dung như: Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đến công tác cải cách hành chính; sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các thủ tục hành chính; đánh giá tinh thần thái độ, vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, công chức.

Anh-tin-bai

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Thị Kim Chi kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh nhấn mạnh, từ nay đến thời gian tổ chức hội nghị không còn nhiều, do đó, các bộ phận liên quan cần khẩn trương hoàn thiện. Việc quan trọng nhất, trong tháng 3 này, tổ nội dung phải ban hành văn bản, và triển khai các phương thức để lấy ý kiến đối tượng tham gia hội nghị, qua 4 kênh: phát phiếu khảo sát; phát văn bản gửi các cấp ủy; nhận ý kiến trao đổi tự do qua email; thông qua các mạng xã hội. Từ đó, sớm hoàn thiện các câu hỏi, các nhóm vấn đề mà lãnh đạo cấp phòng và chuyên viên nêu ra.

Đây cũng là phần quan trọng nhất, "xương sống" của hội nghị nên các cơ quan, đơn vị cần thảo luận kỹ. Những ý kiến gửi cho Thường trực Tỉnh ủy phải phản ánh được tiếng nói của ngành, "dám nói" những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại.

Các tổ nội dung, tuyên truyền, hậu cần cần phối hợp nhịp nhàng với nhau, báo cáo tình hình thực hiện thường xuyên, trao đổi kịp thời.

Về tuyên truyền, đề nghị các ngành liên quan quan tâm trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội trước, trong và sau hội nghị. Mở các chuyên mục và chuyên đề về hội nghị này.

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 670
  • Trong tuần: 16 091
  • Trong tháng: 50 516
  • Tất cả: 305411
Đăng nhập