image banner
Đảng uỷ Khối các cơ quan Tỉnh trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng với Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương
Lượt xem: 311

Chiều nay (01/3), tại Hà Nội, Đoàn công tác Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi  - Uỷ viên Ban  Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc cùng Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương về kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, đoàn Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban xây dựng Đảng Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Khai mạc buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương chào mừng đoàn công tác Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã đến thăm và làm việc tại Đảng uỷ Khối. Đồng chí mong muốn, đại biểu hai bên sẽ chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác xây dựng Đảng tại 2 đơn vị để góp phần tăng cường đoàn kết giữa hai cơ quan, nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi  - Uỷ viên Ban  Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp chu đáo, ấm tình của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An chia sẻ, công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Khối luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh. Đảng bộ Khối luôn chú trọng tới công tác chính trị - tư tưởng, đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu; trong công tác xây dựng tổ chức nhất quán thực hiện người đứng đầu cơ quan chuyên môn làm bí thư đảng bộ, chi bộ cơ sở; quan tâm chăm lo công tác kiểm tra, giám sát. Cán bộ, đảng viên có sự đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực chuyển đổi số… góp phần quan trọng trong việc phát triển tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh chia sẻ thêm về những thuận lợi của Nghệ An khi nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, của Quốc hội khi đã dành cho Nghệ An nhiều sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo,  cơ chế để phát triển Nghệ An.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Chánh Văn phòng đã báo cáo khái quát về tổ chức bộ máy, hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương. Đảng bộ Khối là đảng bộ đặc thù, có vai trò, vị trí rất quan trọng và là cấp ủy trực thuộc Trung ương, đặt dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Là Đảng bộ có nhiều loại hình tổ chức đảng, đa dạng về nhiệm vụ trong các cơ quan tham mưu chiến lược, quản lý ở tầm vĩ mô của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các cơ quan báo chí, đơn vị sự nghiệp ở Trung ương, các cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước - có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị; có nhiều đảng viên là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối có vai trò quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương. Hoạt động của các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị và sự phát triển của đất nước. Hiện nay, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương có 61 đảng bộ trực thuộc với 34 đảng bộ cấp trên cơ sở, 27 đảng bộ cơ sở, 5.814 chi bộ (gồm 513 chi bộ cơ sở, 5.301 chi bộ trực thuộc); 552 đảng bộ cơ sở; 85 đảng bộ bộ phận; hơn 7,8 vạn đảng viên (số liệu thống kê đến thời điểm tháng 6/2022). Trong toàn Đảng bộ Khối có gần 100 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; có trên 400 cán bộ cấp thứ trưởng và tương đương trở lên; gần 10.000 cán bộ cấp vụ và tương đương…

Trao đổi tại buổi làm việc, đại biểu hai bên đã trao đổi thống nhất về nhiều nội dung công tác. Trong công tác xây dựng Đảng, hai bên thống nhất cao trong việc tập nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên. Trong đó, đề cao tính tiên phong, gương mẫu, nêu gương; chú trọng chất lượng cán bộ ngay từ đầu vào, từ lúc tuyển dụng, bồi dưỡng, phát triển đảng viên.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Minh Chung – UVTBV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Về công tác kiểm tra, giám  sát đây là nội dung công tác được Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương lựa chọn làm chủ đề công tác năm. Trong đó chú trọng công tác quản lý đảng viên, tăng cường vai trò của cấp uỷ trong giám sát, nắm thông tin, xử lý, kỷ luật đảng viên. Bên canh đó, hai bên cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền kiểm tra, giám sát cấp uỷ viên cùng cấp; khó khăn trong việc xem xét xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm pháp luật…

Anh-tin-bai

Đồng chí Chu Bá Long – Phó bí thư Đảng ủy Khối phát biểu ý kiến

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thị Hồng Khanh – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT phát biểu ý kiến

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Thị Hồng Liên – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu ý kiến

Về công tác tuyên giáo, hai bên thống nhất cao việc tăng cường thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là giải pháp quan trọng để thực hiện  tốt Kết luận 21 và các nghị quyết Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cụ thể hoá về tiêu chuẩn, tiêu chí trong thực hiện trách nhiệm nêu gương trong đó nhận mạnh tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tập trung nâng cao chất lượng chi bộ; quan tâm nâng cao chất lượng công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước…

Đồng chí Chu Bá Long phát biểu mong muốn Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương là cầu nối, kết nối, tổ chức gặp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các đảng uỷ khối các cơ quan các tỉnh, thành phố; quan tâm hỗ trợ, cùng Đảng uỷ Khối các cơ quan  tỉnh xây dựng nhà Đại đoàn kết giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí, trong quá trình công tác thường xuyên thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, có sự hỗ trợ kịp thời để góp phần cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Quốc Đạt (Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối)

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 715
  • Trong tuần: 16 136
  • Trong tháng: 50 561
  • Tất cả: 305456
Đăng nhập