image banner
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 285

Chiều ngày 06/01/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tại Đảng ủy Khối có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể, các ban xây dựng Đảng; Bí thư cấp ủy cơ sở; Tại các điểm cầu cơ sở gồm có các đồng chí cấp ủy viên cơ sở, Báo cáo viên, Ủy viên ủy ban Kiểm tra cơ sở…

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai mạc hội nghị

Năm 2021, tình hình chung trong nước, trong tỉnh có nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid - 19 lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, toàn Đảng bộ đã đạt được những thành tích nổi bật trên các lĩnh vực công tác, trong đó nổi bật là: Chủ động, sáng tạo và đột phá trong việc xây dựng và ban hành các nghị quyết chuyên đề và Đề án quan trọng theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XX của Đảng bộ Khối đề ra. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, quán triệt và triển khai việc nghiên cứu, tham mưu khảo sát và xây dựng dự thảo các Nghị quyết, đề án, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội XIII. Tập trung cải cách thủ tục hành chính thông qua áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy Khối. Chú trọng thực hiện dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền và xây dựng văn hóa cơ quan, đơn vị trong các tổ chức cơ sở đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong toàn đảng bộ...

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, với chủ đề "Tăng cường lãnh đạo công tác cải cách hành chính trọng tâm là chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu", hội nghị đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong năm 2022.

Đại biểu tham gia phát biểu tham luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những thành quả mà cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh đã đạt được trong năm 2021, đồng thời lưu ý năm 2022, Đảng bộ Khối cần tập trung khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, sức lực, khả năng sáng tạo của cán bộ, đảng viên để tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ nhất: Tổ chức các hội nghị chuyên đề để bàn và triển khai các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong năm 2021.

Thứ hai: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, số 1 trong năm 2022. Việc cải cách hành chính trước hết phải bắt đầu từ việc nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đạo đức công vụ của CBCC, từ đó tạo sự đột phá về ý thức phục vụ nhân dân. Cần lấy hiệu quả giải quyết công việc của cán bộ công chức để đánh giá, xếp loại cuối năm, xử lý kịp thời và nghiêm minh nhưng cán bộ công chức có biểu hiện nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân khi đến giao dịch. Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối cũng cần phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy để nắm tinh thần, thái độ phục vụ của các sở, ngành cấp tỉnh.

Thứ ba: Đồng chí Phó bí thư thường trực chỉ rõ trong Đảng bộ Khối vẫn đang có tình trạng đoàn kết xuôi chiều, dân chủ hình thức; không tôn trọng các ý kiến phản biện; chạy theo thành tích... Vì vậy, Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi các giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh.

Thứ tư: tăng cường công tác dân vận chính quyền gắn với vai trò nêu gương của cán bộ, lãnh đạo, quản lý. Đảng ủy Khối cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối; xác định làm tốt công tác dân vận chính là để giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng; mỗi cán bộ, công chức, viên chức là một cán bộ dân vận.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 6 Đảng bộ, chi bộ đã đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; 20 đảng bộ, chi bộ có thành tích xuất sắc trong các mảng công tác; 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực; 3 cá nhân thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liên tục.

Kim Dung

 

 

 

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 506
  • Trong tuần: 4 210
  • Trong tháng: 14 775
  • Tất cả: 93283
Đăng nhập