image banner
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm năm 2021
Lượt xem: 244

Chiều ngày 27/12, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2021. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Thái Thị An Chung- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh trong năm 2021. Các đại biểu đều thống nhất đánh giá: năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo đổi mới trong phương pháp, thích ứng với tình hình mới, bám nhiệm vụ, quyết liệt trong chỉ đạo, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ đề ra, kịp thời bổ sung chương trình hành động, cụ thể hóa chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Tập thể Ban Thường vụ đoàn kết thống nhất, cộng sự chia sẻ trong công tác, thể hiện trách nhiệm, tuân thủ quy chế làm việc, kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ cấp ủy cơ sở xử lý, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, phức tạp nảy sinh, luôn vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các quy định của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Hầu hết các cơ quan, đơn vị trong Khối đã nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, cải cách hành chính, thu ngân sách nhà nước, các chương trình quốc gia, các phong trào thi đua yêu nước trong khối đạt so với kế hoạch đầu năm, tốc độ phát triển cao hơn mức trung bình chung của cả nước.

Đồng chí Chu Bá Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2021, đó là: Việc lãnh đạo cấp ủy cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính trong các cơ quan cấp tỉnh" ở một số đơn vị chưa có đột phá. Trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch hiệu quả chưa cao. Công tác chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện chế độ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy ở một số ít tổ chức đảng chất lượng còn chưa cao, có chi bộ chưa xác định rõ vai trò lãnh đạo của chi bộ nhất là trong sinh hoạt chi bộ; nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng có nơi có biểu hiện thiếu dân chủ, thiếu tính lãnh đạo. Việc chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp ủy cơ sở thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát có lúc, có nơi chưa thật quyết liệt…

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá: hội nghị kiểm điểm đã được tiến hành nghiêm túc, bài bản; các ý kiến tham gia góp ý dân chủ, thẳng thắn, mang tính xây dựng. Đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng thời chỉ ra những nội dung mà Đảng ủy Khối cần tập trung khắc phục trong năm 2022, bao gồm:

Thứ nhất: tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, số 1 trong năm 2022. Trong đó, lưu ý cải cách hành chính ngay trong nội bộ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đạo đức công vụ của CBCC, tránh tình trạng “lấy thời hạn tối đa, cận trên” trong thời gian quy định để giải quyết hồ sơ liên quan đến người dân. Đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy để nắm tinh thần, thái độ phục vụ của các sở, ngành cấp tỉnh.

Thứ hai, tiếp tục chú trọng việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hiện tại trong Đảng bộ Khối có không ít mô hình, điển hình song một số điển hình chưa được biểu dương hoặc không muốn được biểu dương. Vì vậy, Đảng ủy Khối cần tăng cường phát hiện và biểu dương nhân rộng các mô hình, điển hình.

Thứ ba, cần xác định vai trò chủ công của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng để có phương pháp vận động cán bộ, đảng viên tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; tránh tình trạng “thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh”, trước hết bắt đầu từ việc tích cực chia sẻ, lan tỏa các thông tin tốt, các chủ trương đúng của Tỉnh.

Thứ tư, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đối với công tác phòng chống tham nhũng bởi thời gian qua, Đảng ủy Khối vẫn chưa phát hiện ra những “lỗ hổng”; những vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ tại các đơn vị trực thuộc dẫn đến vẫn có tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật. Để làm được điều này, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Thứ năm, tăng cường công tác dân vận chính quyền gắn với vai trò nêu gương của cán bộ, lãnh đạo, quản lý. Đảng ủy Khối cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối; xác định làm tốt công tác dân vận chính là để giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng; mỗi cán bộ, công chức, viên chức là một cán bộ dân vận.

Sau phần kiểm điểm tập thể, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của từng Ủy viên Ban Thường vụ đối với những hạn chế của tập thể; đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2022; kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ, bỏ phiếu đánh giá chất lượng công tác năm 2021 của từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Thanh Hà

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 322
  • Trong tuần: 5 144
  • Trong tháng: 13 645
  • Tất cả: 72658
Đăng nhập