image banner
Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2023, ký quy chế phối hợp giai đoạn 2023 – 2028
Lượt xem: 35

Chiều ngày 06/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2023, ký quy chế phối hợp giai đoạn 2023 -2028.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Thái Văn Thành, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc và Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở; về phía Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An có đồng chí Đặng Văn Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí Phó Chủ tịch và uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành.

Hội nghị đã đánh giá khách quan, chân thực các kết quả đạt được cũng như những tồn tại trong công tác phối hợp giai đoạn 2018 -2023. Trong giai đoạn vừa rồi, công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo cho đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều hoạt động có ý nghĩa như hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà công vụ, xây cầu vượt lũ; chăm lo Tết, đặc biệt là chăm lo cho đội ngũ trong các đợt bùng phát của dịch Covid -19 và thiên tai, bão lũ, chương trình Mẹ đỡ đầu cho học sinh mồi côi được thực hiện kịp thời, có hiệu quả với tổng kinh phí chăm lo trong 5 năm trên 10 tỷ đồng.

Công tác thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động cũng được phối hợp thực hiện tốt. Công đoàn ngành phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo toàn ngành đẩy mạnh và triển khai thực hiện sâu rộng các phong trào thi đua: Dạy tốt - Học tốt, “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, Xây dựng trường học hạnh phúc đặc biệt là xây dựng và thực hiện thành công Chương trình Phòng giúp phòng, trường giúp trường, bộ môn giúp bộ môn giai đoạn 2019 -2023.

Phối hợp tổ chức 02 cuộc gặp mặt biểu dương 320 nữ cán bộ quản lý và cán bộ công đoàn. Trong cả giai đoạn, Công đoàn ngành đã kịp thời đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho 73 cá nhân, Công đoàn Ngành tặng giấy khen cho 110 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các Hội thi do Sở GD&ĐT tổ chức.

Phối hợp tốt trong công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Thành lập được 4 công đoàn cơ sở. Phối hợp tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề: Xây dựng môi trường văn hóa học đường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục địa bàn tỉnh Nghệ An. Phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn cơ sở để nâng cao công tác bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay. Xây dựng được 2.768 nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển, nhiều cán bộ quản lý trưởng thành từ cán bộ công đoàn cơ sở.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở đánh giá cao sự nỗ lực của Công đoàn ngành trong giai đoạn vừa qua; đồng chí cũng nhấn mạnh Công đoàn ngành bằng những cách làm đổi mới, sáng tạo, thiết thực đã đóng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục tỉnh nhà và mong muốn trong giai đoạn 2023 -2028, Sở và Công đoàn tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến trao đổi của các đồng chí Trưởng các phòng thuộc Sở. Các ý kiến đều đánh giá cao kết quả phối hợp cũng như kết quả hoạt động của Công đoàn ngành trong giai đoạn vừa qua.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thái Viết Thảo, Trưởng phòng Quản lý chất lượng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành trân trọng cám ơn Đảng uỷ Sở đã chỉ đạo sát sao các hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí trong Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn Sở đã quan tâm, phối hợp tốt, tạo điều kiện cho Công đoàn thực hiện nhiệm vụ. Qua Hội nghị này, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Sở tiếp tục quan tâm, phối hợp tốt hơn nữa đặc biệt trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, tạo điều kiện để Công đoàn thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của tổ chức, thực sự đồng hành và thúc đẩy hoạt động chuyên môn.

Sau phần đánh giá kết quả, Hội nghị đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023 -2028.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành ký quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023 -2028

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở một lần nữa ghi nhận đóng góp của Công đoàn đối với sự nghiệp chung của ngành, đồng tình cao với các kiến nghị, đề xuất của đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành. Để thực hiện tốt công tác phối hợp giai đoạn 2023 -2028, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành sẽ xây dựng Kế hoạch phối hợp hoạt động theo từng năm học, tăng cường công tác thông tin, phối hợp giữa Công đoàn với các phòng chuyên môn để cùng nhau xây dựng ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Hà – Công đoàn Giáo dục

 

                                                 

 

 

Nguyễn Hà – Công đoàn Giáo dục ​
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 865
  • Trong tuần: 16 286
  • Trong tháng: 50 711
  • Tất cả: 305606
Đăng nhập