image banner
Hội thảo lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh (1954 - 2022) lần thứ 1
Lượt xem: 53

Sáng 27/11, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954 - 2022) lần thứ I.

Sáng 27/11, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo lịch sử Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954-2022) lần thứ I.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh hội thảo: Ảnh: Thanh Lê

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung góp ý để soạn thảo cuốn sách Lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954-2022) được bố cục gồm: phần mở đầu, kết luận và  3 chương.

Nội dung cuốn sách giới thiệu quá trình thành lập và những phong trào hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh từ năm 1954 - 2022.

Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Công Minh phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Tại Hội thảo, ý kiến các đại biểu đánh giá cao dự thảo cuốn sách “Lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954-2022)” được chuẩn bị công phu, có chất lượng và đảm bảo quy trình khoa học, có nhiều tư liệu quý.

Nội dung của dự thảo cuốn sách làm rõ ý nghĩa lịch sử của quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An, nêu bật những giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng.

Đồng chí Chu Chiến Sơn - Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội Sử học Nghệ An phát biểu đề dẫn hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Trên cơ sở phân tích tính lịch sử, để góp phần hoàn thiện cuốn sách, ý kiến các đại biểu đề nghị nội dung cuốn lịch sử cần thống nhất tên gọi; phân tích kết cấu, hành văn; làm rõ hơn vai trò, đóng góp của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ lịch sử; Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tham gia sẵn sàng nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên phát biểu góp ý tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Một số ý kiến tại hội thảo cho rằng, nội dung của cuốn lịch sử cần cân đối cấu trúc của 3 chương, cuối các chương cần đánh giá vai trò của Đoàn Khối qua các giai đoạn lịch sử đó; cần thiết phải chọn ngày truyền thống đánh dấu sự ra đời của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An,…

Đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh - Nguyên Bí thư Đoàn Khối, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu góp ý tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Việc biên soạn cuốn sách Lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (1954 - 2022) có ý nghĩa sâu sắc trong việc ghi lại dấu ấn, sự cống hiến của tuổi trẻ các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh qua các giai đoạn lịch sử.

Qua đó, bồi đắp những truyền thống tốt đẹp, khơi dậy, khích lệ thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ Khối Các cơ quan tỉnh hôm nay có trách nhiệm tiếp bước những chặng đường lịch sử, góp sức xây dựng Đảng bộ Khối, xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Hà Nguyên Khoa - Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An phát biểu góp ý tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tiếp thu các ý kiến, đề nghị ban biên soạn chỉnh sửa, hoàn thiện và trình xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền xuất bản và phát hành.

Dự kiến cuốn sử sẽ ra mắt vào dịp chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2022./.

Thanh Lê/ baonghean.vn

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 558
  • Trong tuần: 2 933
  • Trong tháng: 11 078
  • Tất cả: 34103
Đăng nhập