image banner
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động khởi động Tháng Thanh niên tại huyện Đô Lương
Lượt xem: 91

Sáng 25/2, tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và khởi công nhà tình nghĩa.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, các thế hệ cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thăm gian nhà nơi Cơ quan Đảng ủy Dân Chính Đảng cấp tỉnh sơ tán, đóng trụ sở làm việc từ năm 1966-1973. Ảnh: HB

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, cụm trưởng các cụm thi đua Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương.

Xã Quang Sơn (Đô Lương) là nơi Cơ quan Đảng ủy Dân Chính Đảng cấp tỉnh (nay là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh) sơ tán, đóng trụ sở làm việc từ năm 1966 đến năm 1973.

Tại đây, cơ quan Đảng ủy và cán bộ, đảng viên, người lao động trong cơ quan đã được các thế hệ cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân xóm 6 (nay là xóm 4) xã Quang Sơn thương yêu, đùm bọc, chia sẻ những khó khăn, vất vả, giúp đỡ hết mức tối đa để thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao. Đặc biệt, gia đình ông Lê Đăng Cận, bà Lê Thị Quý khi ấy đã cho Cơ quan Đảng ủy mượn 3 gian nhà để làm việc và sinh hoạt.

Anh-tin-bai

Trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Đăng Dương tại xóm 4, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: HB

Trong không khí hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), khởi động Tháng Thanh niên 2023, đội ngũ cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã cùng về thăm, nghe giới thiệu và tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ đỏ này, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Đăng Dương và bà Lê Thị Hoàng (là con trai và con dâu của ông Lê Đăng Cận và bà Lê Thị Quý).

Đặc biệt, nắm được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Dương - chồng là thương binh, cựu thanh niên xung phong, vợ bị khuyết tật vận động, hiện nay 2 ông bà đã hết tuổi lao động, ngôi nhà đang ở ngày một xuống cấp, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Dương. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở.

Anh-tin-bai

Các đại biểu, nhà tài trợ, lãnh đạo địa phương và đại diện gia đình ông Lê Đăng Dương thực hiện nghi thức khởi công công trình nhà tình nghĩa. Ảnh: HB

Phát biểu tại chuỗi hoạt động, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An Nguyễn Công Minh khẳng định ý nghĩa của Tháng Thanh niên năm 2023, diễn ra trong năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, đồng thời hướng đến thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp. Chủ đề được chọn cho Tháng Thanh niên năm nay là "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" nhằm phát huy mạnh mẽ phẩm chất này của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia vào cuộc cách mạng chuyển đổi số, góp sức phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.

Anh-tin-bai

Mã QR gắn tại Bia dẫn tích lưu dấu về thời gian làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tại xã Quang Sơn góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiện nay. Ảnh: HB

Để góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên, đúng với tinh thần tiên phong như chủ đề Tháng Thanh niên 2023, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiến hành gắn mã QR tại Bia dẫn tích lưu dấu về thời gian làm việc của Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tại xã Quang Sơn. Mã QR dẫn trực tiếp về website có bài viết giới thiệu Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn của toàn Khối các cơ quan tỉnh cũng ra quân khởi động Tháng Thanh niên với từng lĩnh vực cụ thể, các hoạt động, công trình, phần việc tại các đơn vị đồng thời lan tỏa hình ảnh hưởng ứng Tháng Thanh niên trên mạng xã hội...

Hoàng Bách (BaoNghean.vn)

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 868
  • Trong tuần: 16 289
  • Trong tháng: 50 714
  • Tất cả: 305609
Đăng nhập