image banner
Triển khai các hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An bài bản, mới mẻ, đầy sức sống
Lượt xem: 93

Sáng 12/01, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh; đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh cùng đại diện 59 CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị

Tập trung chăm lo đoàn viên

Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) cũng như các hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An. Nhiều hoạt động đã được xây dựng kế hoạch thực hiện bài bản, có nhiều đổi mới nhưng không thể tổ chức trực tiếp, quy mô. Song, Công đoàn Viên chức vẫn tổ chức linh hoạt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ kịp thời và ý nghĩa.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn Viên chức đã hỗ trợ cho 61 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 500 nghìn đồng cùng quà tặng bằng hiện vật trị giá 300 nghìn đồng. Đồng thời tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" ấm áp, vui tươi.

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức đã tổ chức chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên. Cụ thể như: Trao tặng quạt hơi nước trị giá 5 triệu đồng trang bị cho khu vực ăn ca của công nhân lao động Công ty TNHH GSI; vận động các công đoàn ngành trong cụm đóng góp tặng công nhân lao động Công ty CP Giấy Sông Lam 01 máy lọc nước đa năng, trị giá 13 triệu đồng; trao hỗ trợ cho 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Chi cục thuế và 4 đoàn viên Chi cục Dự trữ Nhà nước, mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Đồng thời, tặng đoàn viên mỗi Chi cục Thuế, các dụng cụ chơi cầu lông, bóng chuyền,... trị giá 2 triệu đồng/đơn vị; tặng mỗi đoàn viên của Chi cục Dự trữ 01 bộ đồ bảo hộ lao động, với tổng số tiền 6,6 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức Nghệ An trao 61 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong chương trình "Tết Sum vầy"

Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức cũng chỉ đạo các CĐCS phối hợp tốt với chuyên môn để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ. Các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để họ vượt lên hoàn cảnh. Đơn cử như: Công đoàn Chi cục thuế Phủ Quỳ vận động đoàn viên đóng góp được hơn 8 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn, Công đoàn Chi cục thuế Sông Lam 1 vận động đoàn viên đóng góp được hơn 20 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên tử vong do tai nạn….. Ngoài ra, tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao nội bộ, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Tháng Công nhân.

Trước khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Công đoàn Viên chức đã phối hợp với Trung tâm Medlatec tổ chức tầm soát ung thư gan miễn phí cho 170 đoàn viên. Phối hợp cùng Công đoàn ngành Y tế và Bệnh viện Ung Bướu tổ chức tầm soát ung thư cho 124 đoàn viên.

Tham gia chương trình “Phúc lợi đoàn viên” của Công đoàn Viên chức Việt Nam với Công ty Sữa Hà Lan về giảm giá sản phẩm sữa. Trong năm 2021, có 1.422 lượt đoàn viên đã tham gia và được hưởng lợi 320 triệu đồng so với giá gốc. Công đoàn Viên chức cũng tổ chức ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với Nhà Văn hóa Lao động tỉnh về giảm giá học bơi cho con đoàn viên nhưng do dịch bệnh nên chưa thể tổ chức.

Công đoàn Viên chức Nghệ An phối hợp với các Công đoàn ngành trao máy lọc nước cho công nhân Công ty CP Giấy Sông Lam nhân dịp Tháng Công nhân

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, Công đoàn Viên chức Nghệ An luôn chủ động bám sát tình hình, hướng dẫn các CĐCS triển khai kịp thời, tích cực các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh của LĐLĐ tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ cho đoàn viên là F0, F1.

Đặc biệt, Công đoàn Viên chức và các CĐCS đã tổ chức tốt các hoạt động xã hội tham gia phòng, chống dịch Covid-19 như: Trích kinh phí 5 triệu đồng đóng góp vào "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19"; đóng góp 2 triệu đồng tham gia cùng đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh thăm và tặng quà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đóng góp 15 triệu đồng cùng CĐCS hỗ trợ đồng bào Chăm Puông, huyện Tương Dương.

Một số đơn vị đã tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19. Điển hình như: LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà trị giá 30 triệu đồng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Diễn Châu. Công đoàn Cục Quản lý thị trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên trao tặng cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt trực cách ly trên địa bàn thành phố hơn 200 suất ăn tối, hơn 100 kg vải cùng nước ngọt, nuốc uống,...; Công đoàn Sở Khoa học - Công nghệ phối hợp cùng chuyên môn trao tặng thành phố Vinh 1.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Sự vào cuộc kịp thời, trách nhiệm của Công đoàn Viên chức Nghệ An được các cơ quan, đơn vị, LĐLĐ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong năm 2021.

Năm 2021, LĐLĐ tỉnh giao Công đoàn Viên chức phát triển 45 đoàn viên. Kết quả đã phát triển được 98 đoàn viên - là những cán bộ, công chức, viên chức được tiếp nhận mới. Công đoàn Viên chức cũng tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Có hơn 300 sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Tại Hội nghị, các CĐCS tiêu biểu đã tham luận về những kết quả đã đạt được trong năm 2021, những cách làm mới, những tồn tại, đề xuất.

Trong đó, Chủ tịch Công đoàn Viện Kiểm soát Nhân dân tỉnh chia sẻ về những kết quả ấn tượng trong phong trào "Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở'.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào này với các nội dung cụ thể như: Chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện nghiêm túc quy chế nội bộ, nội quy của ngành và xây dựng quy ước xây dựng đơn vị văn hóa.

Triển khai cam kết, cán bộ, công chức của đơn vị đã nâng cao kỷ cương, trách nhiệm với công việc, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, người dân, tạo môi trường làm việc lành mạnh, hiệu quả.

Bên cạnh đó cũng tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ dân vũ để nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên. Từ sự chăm lo tích cực của Công đoàn đã góp phần giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm.

Các CĐCS trao đổi về hiệu quả hoạt động cũng như các cách thức đổi mới hoạt động công đoàn

Công đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An nêu những thay đổi rõ nét trong hoạt động công đoàn khi chủ động xây dựng bài bản các chương trình, kế hoạch chăm lo cho đoàn viên và các hoạt động phong trào. Sự chỉn chu, bài bản trong hoạt động của Công đoàn Ban đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện rất lớn của lãnh đạo Ban. Từ đó, các chế độ, chính sách cho đoàn viên tiếp tục được bổ sung, sửa đổi để có lợi hơn cho đoàn viên.

Trong năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng; sửa đổi quy chế công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức phát động và đăng ký giao ước thi đua.

Bên cạnh đó, Công đoàn Ban Dân vận cũng thường xuyên phát động các đợt thi đua đặc biệt nhằm lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Phát động tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đoàn viên, Công đoàn Ban Dân vận đã phối hợp với chuyên môn trao hàng trăm triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Công tác tuyên truyền các hoạt động công đoàn, phát huy sâu rộng vai trò của tổ chức Công đoàn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, khó khăn, cần sự đồng lòng, hỗ trợ, sẻ chia là những ý kiến chia sẻ của Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ngoài ra, Chủ tịch Công đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường cũng chia sẻ về những kết quả đạt được, những cách thức đổi mới hoạt động công đoàn và lan tỏa tinh thần thi đua.

Tại Hội nghị, các CĐCS cũng thẳng thắn trao đổi về những tồn tại, hạn chế trong hoạt động và đề xuất Công đoàn Viên chức tiếp tục tăng cường tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động Công đoàn cho các đơn vị, nhất là công tác kiểm tra, giám sát, tài chính công đoàn.

Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả, đóng góp của Công đoàn Viên chức trong năm 2021; về cách thức, phương pháp tổ chức hội nghị tổng kết ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm.

Đồng chí chia sẻ, năm 2021 và năm 2022, tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó, Công đoàn cần tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, NLĐ sâu sát hơn, thiết thực hơn, ý nghĩa hơn. Bám sát mục đích, mục tiêu của Đảng ủy Khối, LĐLĐ tỉnh đề ra để tập trung thực hiện.

Tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn, tổ chức tốt các phong trào thi đua để thu hút đông đảo đoàn viên các cơ quan, đơn vị tham gia. Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh mong muốn, với những thuận lợi của Công đoàn đặc thù, hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An ngày càng bài bản, mới mẻ, đầy sức sống, khẳng định đúng vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Dịp này, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể, 04 cá nhân; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho 01 tập thể; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 06 tập thể, 22 cá nhân; trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể; trao giấy khen của Công đoàn Viên chức Nghệ An cho 24 tập thể, 151 cá nhân.

Trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao giấy khen của Công đoàn Viên chức Nghệ An

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 496
  • Trong tuần: 4 200
  • Trong tháng: 14 765
  • Tất cả: 93273
Đăng nhập