image banner
Công đoàn Viên chức Nghệ An triển khai Tháng Công nhân năm 2022 với nhiều điểm nhấn
Lượt xem: 124

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động chu đáo, bài bản, tổ chức có điểm nhấn nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), mang lại niềm vui cho họ và để lại những ấn tượng tốt đẹp về Tháng Công nhân.

Các hoạt động Tháng Công nhân của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, NLĐ. Ảnh: MAI LIỄU

Đồng chí Nguyễn Công Danh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ của LĐLĐ tỉnh về tổ chức Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức đã ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động, nêu rõ mục đích, yêu cầu và chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, 100% công đoàn cơ sở có khẩu hiệu tuyên truyền Tháng Công nhân năm 2022; tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, chú trọng đến việc tuyên truyền các chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), các chế độ hậu Covid -19 cho NLĐ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên đang phải thuê nhà trọ, ở nhà tập thể.

Để triển khai Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức Nghệ An thực hiện 5 nội dung, hoạt động trọng tâm, đó là tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân; thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Dân Vũ và Cụm thi đua tổ chức giao lưu, thi đấu thể thao; hưởng ứng Cuộc thi ảnh “ Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất” do LĐLĐ tỉnh tổ chức; tham gia các hoạt động hưởng ứng chương trình: “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” của LĐLĐ tỉnh.

Đối với công đoàn cơ sở, tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch; khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tích cực hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-`19” và Cuộc thi “ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước tỉnh Nghệ An” năm 2022 do Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức; khảo sát đời sống đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để đề nghị xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân tại Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: MAI LIỄU

Mở đầu các hoạt động Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân trang trọng, ý nghĩa tại Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh. Đơn vị này có 147 đoàn viên, trong đó hơn một nửa lao động trực tiếp tại các kho dự trữ, với công việc đặc thù.

Tại chương trình, Công đoàn Viên chức tỉnh đã mời cán bộ của BHXH tỉnh thông tin đến NLĐ những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, bổ sung về độ tuổi nghỉ hưu, chế độ thai sản đối với chồng và giải đáp các câu hỏi của NLĐ về chế độ BHXH khi ốm đau dài ngày, chế độ BHXH một lần.

Đồng thời, mời TS.BS Lê Nhật Huy - Trưởng Khoa Hô hấp Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An trao đổi về việc chăm sóc sức khỏe cho NLĐ hậu Covid-19, giải đáp các câu hỏi và tư vấn về cách điều trị các triệu chứng, vấn đề tâm sinh lý, chế độ ăn uống hằng ngày.

Đoàn viên của Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh rất phấn khởi khi được giải đáp cụ thể về chế độ BHXH và cách chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19. Họ hiểu hơn và yên tâm hơn. Tại chương trình, Công đoàn Viên chức Nghệ An cũng trao các phần quà bảo hộ lao động cho đoàn viên của đơn vị.

 Gần 100 suất quà đã được Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An trao cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị Ảnh: MAI LIỄU

Tiếp đó, từ ngày 10 đến ngày 13/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao gần 100 suất quà cho các đối tượng là công chức, viên chức, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đang phải thuê nhà trọ, ở khu tập thể. Trong 3 ngày liên tục, thời tiết nắng nóng, từ sáng sớm, các cán bộ của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng đi đến các đơn vị, các nhà trọ, các khu tập thể để trao quà cho đoàn viên, NLĐ.

Không quản thời tiết nắng nóng, đi lại tìm nhà, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã đến với đơn vị, với đoàn viên của mình bằng nụ cười vui vẻ, bằng những cái bắt tay, những cái ôm thân thiết, chân tình. Để lại trong đoàn viên, NLĐ những tình cảm, hình ảnh đẹp về Tháng Công nhân.

Ngoài hoạt động trao quà cho đoàn viên, NLĐ các đơn vị trực thuộc, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An cùng tham dự với Công đoàn Đảng ủy Khối doanh nghiệp Nghệ An trao 20 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo cho NLĐ Công ty CP Cơ khí đóng tàu Nghệ An và Công ty CP Gạch ngói Diễn Châu, trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Nhằm tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên sau 2 năm gặp những khó khăn do dịch bệnh, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Viên chức tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn Sở Tài chính và Công đoàn Báo Nghệ An ra mắt Câu lạc bộ Dân Vũ sau thời gian chuẩn bị, luyện tập chu đáo.

Câu lạc bộ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp cán bộ, đoàn viên tập luyện, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, thể hiện được năng khiếu của bản thân, từ đó đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ của cơ quan, của khối thi đua của Công đoàn Viên chức tỉnh. Dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao hỗ trợ cho mỗi Câu lạc bộ 5 triệu đồng.

Lễ ra mắt các Câu lạc bộ đươc tổ chức sôi động, vui tươi. Ảnh: MAI LIỄU

Chương trình ra mắt Câu lạc bộ đón nhận sự quan tâm của cấp ủy, chuyên môn các đơn vị; sự hưởng ứng nhiệt tình, háo hức của các hội viên và đoàn viên các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Công Danh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An chia sẻ, là đơn vị đặc thù, không có nhiều công nhân lao động nên chúng tôi phải lựa chọn các hoạt động thực sự phù hợp, linh hoạt để tổ chức trong Tháng Công nhân nhằm chăm lo cho cả công nhân, công chức, viên chức, NLĐ, để lan tỏa được vai trò, những việc làm nhân ái của tổ chức Công đoàn cũng như để lại những dấu ấn tốt đẹp về Tháng Công nhân năm 2022.

Đào Thanh Mai- Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 334
  • Trong tuần: 3 597
  • Trong tháng: 16 248
  • Tất cả: 120726
Đăng nhập