image banner
Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2022
Lượt xem: 449

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-CĐVC ngày 18/4/2022 của Công đoàn Viên chức Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 5/2022, Công đoàn Viên chức đã tổ chức trao tặng gần 100 suất quà hỗ trợ cho 17 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; 59 gia đình đoàn viên công đoàn đang phải thuê nhà trọ hoặc ở nhà tập thể, công vụ của cơ quan tại 13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức và 20 suất quà cho công nhân lao động tại 2 doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp Nghệ An. Tổng giá trị quà tặng hơn 45 triệu đồng.

76 suất quà được gửi đến đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, đang thuê trọ, ở nhà tập thể cơ quan

Đồng chí Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động chu đáo, bài bản nhằm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, góp phần mang lại niềm vui trong cuộc sống cho họ. Qua nhiều năm gắn bó với NLĐ, với các công đoàn cơ sở, chúng tôi chứng kiến và thấu hiểu còn rất nhiều trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ vẫn cố gắng để vươn lên. Các món quà được gửi đến NLĐ trong dịp này, giá trị vật chất không lớn nhưng chúng tôi tin rằng, nó mang lại niềm vui, sự ấm lòng cho cả công đoàn và đoàn viên, NLĐ. Bởi đó là sự quan tâm, động viên, khích lệ lẫn nhau".

Cảm động trước sự quan tâm của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An dành cho NLĐ, trong đó có đoàn viên đơn vị mình, chị Đàm Ngọc Quỳnh, Công đoàn Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật chia sẻ: "Nhìn chung, đời sống của cán bộ, viên chức ngành Văn học - Nghệ thuật còn khó khăn, thiếu thốn, có cả áp lực, "cơm áo không đùa với khách thơ". Thế nên, khi nhận các phần quà, dù giá trị vật chất không nhiều nhưng chúng tôi thấy được tình cảm, sự thấu hiểu, sẻ chia, điều đó khiến chúng tôi cảm động. Nhất là khi mùa hè nắng nóng, Công đoàn Viên chức tỉnh đến từng nhà, rà từng người đang gặp khó khăn trong cuộc sống để động viên, hỗ trợ, chúng tôi rất trân trọng".

Ảnh 4: Anh Bùi Minh Hào - đoàn viên Công đoàn Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật cảm động nhận đón nhận phần quà từ Công đoàn Viên chức

Cũng trong dịp này ngày 12/5/2022, Công đoàn Viên chức đã cùng Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp – chi nhánh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần cơ khí đóng tàu Nghệ An và Công ty cổ phần Gạch ngói và xây lắp Diễn Châu là 2 doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp Nghệ An.

Ảnh 7: Công đoàn Viên chức trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Cơ khí đóng tàu Nghệ An

Ảnh 8: Đ/c Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch CĐVC trao quà cho CNLĐ Công ty Cổ phần Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu

Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, công nhân và người lao động. Từ đó, góp phần động viên tinh thần, giúp đoàn viên công đoàn và người lao động có thêm động lực, ổn định cuộc sống, yên tâm và nỗ lực hơn nữa trong quá trình công tác.         

 Lê Ánh Hồng (Công đoàn Viên chức Nghệ An)

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 893
  • Trong tuần: 16 314
  • Trong tháng: 50 739
  • Tất cả: 305634
Đăng nhập